Giới Thiệu về Lương Y Triệu Thị Thanh

Lương y Triệu Thị Thanh sinh ngày 13/ 03/ 1949. Lương y là người dân tộc Dao (Dao Quần Chẹt), sống tại thôn Hợp Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội.

Hiện tại bà là chủ tịch hội Đông Y xã Ba Vì, huyện Ba Vì – Tp. Hà Nội. Đồng thời cũng là phó Chủ nhiệm Hợp tác xã thuốc nam của địa phương.

lương y triệu thị thanh - chủ tịch hội đông y ba vì
lương y triệu thị thanh - chủ tịch hội đông y ba vì

Lương y Triệu Thị Thanh – Chủ tịch HĐY xã Ba Vì, hơn 50 năm tận tâm với nghề thuốc nam

Sinh ra và lớn lên tại chân núi Ba Vì, từ thuở nhỏ Bà đã được tiếp xúc với các cây thuốc Nam khi ông cha của bà làm nghề thuốc. Ngày ấy người Dao còn ở trên núi cao Ba Vì, khi bị bệnh thì họ ít có cơ hội xuống miền xuôi để khám chữa, một phần do kinh tế, phần nữa do đường núi khó đi. Vì vậy mà họ tự tìm hiểu và chắt lọc những tinh túy của các cây thuốc quý trên núi Ba Vì để đúc kết thành các bài thuốc chữa bệnh.

Từ năm 13 tuổi bà đã theo mẹ là cụ Dương Thị Cao lên núi hái thuốc, “cả cuộc đời cụ chưa biết đến bệnh viện là gì”. Từ lâu, cụ vẫn thường uống những vị thuốc bổ do chính tay bà chế biến và coi đó là thức uống hằng ngày”. Cụ Dương Thị Cao là một trong 4 lương y có tiếng trong bản người Dao xưa kia chuyên đi bốc thuốc cứu người.

Năm 20 tuổi Bà chính thức được ông cha truyền dạy nghề thuốc nam. Từ đây bà hàng ngày hái thuốc, bốc thuốc cho người bệnh ở vùng Ba Vì và các địa phương lân cận.

Bà kể: Ngày xưa người dân không có điều kiện như bây giờ, người có điều kiện đến chữa bệnh thì cho con gà, cân gạo, củ khoai…Người nghèo đến chữa thì mình làm phúc cho họ…

Chính vì tư tưởng như vậy mà suốt hơn 50 năm qua, mặc dù nghề thuốc vùng chân núi Ba Vì gặp nhiều biến động, theo chính sách bảo vệ rừng quốc gia Ba Vì của nhà nước, người Dao ở Ba Vì phải di chuyển xuống sống thấp hơn để sinh sống nên cây dược liệu cũng khan hiếm hơn. Đồng thời người dân cũng ngày càng không mặn mà với nghề…

Tuy nhiên, Bà vẫn giữ nghề của ông cha để lại, vì theo bà: Đó là những tài sản vô giá được chọn lọc qua nhiều thế hệ người Dao Quần Chẹt ở Ba Vì. Và mỗi bài thuốc là 1 giá trị không thể đong đếm – Phải lưu giữ các bài thuốc để có thể giúp người, cứu người. Và cho đến nay đến nay Lương y Triệu Thị Thanh được coi là kho thuốc sống của người Dao ở Ba Vì.

Ngoài những kinh nghiệm gia truyền quý báu, lương y còn theo học các trương trình của Trung Ương Hội Đông Y Việt Nam

Chứng chỉ nghề của Lương y Triệu Thị Thanh.

Hơn 50 năm tâm niệm theo nghề thuốc, Bà đã đóng góp không ít công sức cho việc gìn giữ nghề thuốc Nam của dân tộc, củng cố tình đoàn kết dân tốc. Chính vì vậy bà nhận được hơn 60 bằng khen từ các cấp trung ương đến địa phương.

Với cái tâm và cái tầm trong nghề thuốc, ngày càng nhiều người biết đến Lương y Triệu Thị Thanh, nhiều đơn vị truyền thông chủ động làm các chương trình về bà để người dân trên cả nước được biết đến.

Đài truyền hình công an nhân dân ANTV phỏng vấn lương y Triệu Thị Thanh

Lương y trên truyền hình VTV

Lương y trên truyền hình VTC

Gần 50 năm làm thuốc Lương y Triệu Thị Thanh đã giúp nhiều người thoát bệnh. Hiện bà tinh thông khoảng 300 loại thảo dược và chữa được rất nhiều loại bệnh. Trong đó có gần 30 bài thuốc hay chữa các bệnh như: Dạ dày, đại tràng co thắt và mãn tính, các bệnh về khớp, vôi hóa, thoát vị đĩa đệm, các bệnh phụ khoa, bệnh rối loạn tiền đình, bệnh trĩ và bệnh yếu sinh lý, viêm xoang, viêm mũi, sỏi thận, sỏi mật, thận yếu, tiểu vàng, tiểu đục, viêm gan B, ho hen, viêm họng, viêm phế quản, sa dạ con, tử cung, thuốc tắm để, an thai, kích sữa….Các bài thuốc được Lương y Triệu Thị Thanh bốc đều có hiệu quả rất tốt cùng chi phí không hề đắt. Điều đáng mừng hơn là hiện Lương y Triệu Thị Thanh đã tìm ra bí quyết nấu thuốc thành cao nhưng vẫn giữ được nguyên tác dụng của thuốc. Vì vậy tạo được sự tiện lợi cho người bệnh khi sử dụng.

Hiện tại cháu Vinh đang đứng ra quản lý và phát triển đưa thương hiệu thuốc của bà giới thiệu trên mạng internet, nhằm giúp cho nhiều bệnh nhân ở xa trên khắp cả nước có thể mua thuốc của bà.

Có thương hiệu trong nghề thuốc Nam. Vì vậy hiện nay nhiều thành phần đang cố tình giả danh lương y Triệu Thị Thanh để bán thuốc trục lợi. Bạn đọc nên tham khảo, tìm hiểu kỹ để mua đúng thuốc của lương y Triệu Thị Thanh.

Hiện tại do tuổi tác đã cao, nên cụ đã chuyền nghề cho con cháu, cháu Quang Vinh đang được ủy quyền của cụ phân phối độc quyền sản phẩm ra thị trường. Nếu quý bệnh nhân có nhu cầu đặt thuốc của gia đình thì hãy liên hệ nhà thuốc của gia đình tôi Thuốc nam Quang Vinh

Thông tin liên hệ: 0908.896.9910982.698.8910981.936.803

BÀ CON GỬI LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CHO NHÀ THUỐC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LIỆU TRÌNH MIỄN PHÍ