Dấu hiệu viêm xoang

Xoang có chc năng rt quan trng trong cơ th, cho nên không được ch quan trước nhng du hiu liên quan đến bnh. Khi b đau nhc, mũi tiết ra dch nhy bt thường hoc không cm nhn được mùi, tc là xoang có vn đề.

viêm xoang
viêm xoang

Bệnh rất phổ biến
Viêm xoang là bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại, do hiện tượng nhiễm trùng của các xoang. Đây là tình trạng nhiễm trùng của màng niêm mạc lót trong lòng các xoang gây ra bởi vi trùng, siêu vi trùng hay dị ứng dẫn tới phù nề, thu hẹp đường kính các lỗ xoang làm cho mủ và dịch viêm ứ đọng trong xoang do không thoát được ra ngoài.

Xoang có sự liên hệ mật thiết với mũi, và mũi là nơi tiếp xúc thường xuyên của cơ thể với môi trường bên ngoài nên khi môi trường không tốt sẽ gây mũi và một thời gian sau xoang cũng bị viêm. Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ viêm xoang khá cao, vì khí hậu ẩm ướt tạo điều kiện để vi trùng, siêu vi trùng gây bệnh phát sinh, phát triển. Bệnh thường xảy ra vào lúc giao mùa, nhất là mùa xuân và thường hay gặp ở người lớn, trẻ em ít bị viêm xoang hơn. Đặc điểm của bệnh này dễ tái phát và thường phải điều trị trong một thời gian dài.

Có 2 dạng chính là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mạn tính. Viêm xoang cấp tính thường xảy ra ở xoang sàng, xoang trán, xoang bướm và viêm đa xoang.

Đây một bệnh lý nhiễm trùng nên thường có những dấu hiệu như đau nhức, sốt, chảy dịch, nghẹt mũi hay điếc mũi. Tuy nhiên, việc phát hiện bệnh rất khó khăn vì những dấu hiệu đặc trưng của bệnh không rõ ràng, nhất là ở giai đoạn đầu. Những dấu hiệu đặc trưng chỉ xuất hiện khi bệnh đã vào giai đoạn nặng.

Đau nhức:
Tùy thuộc xoang bị viêm ở vùng nào thì cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện ở vùng đó. Nếu bị viêm xoang hàm sẽ cảm thấy đau nhức ở vùng má, viêm xoang trán thì đau nhức khu vực ở giữa 2 lông mày và đau trong một khung giờ nhất định. Nếu viêm xoang sàng trước thì người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức ở giữa 2 mắt, nếu viêm xoang sàng sau và xoang bướm sẽ cảm thấy nhức trong sâu và vùng gáy.

Hiện tượng chảy dịch:
Dịch nhày có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm. Trường hợp bệnh nhân bị viêm xoang trước dịch sẽ chảy ra mũi trước, nếu bị viêm xoang sau dịch chảy xuống họng. Khi bị chảy dịch, mũi bệnh nhân luôn phải khụt khịt hay cảm thấy khó chịu ở cổ họng, muốn khạc nhổ liên tục. Tùy vào tình trạng mức độ của bệnh mà dịch sẽ có màu trắng, đục, vàng nhạt hay màu xanh, có mùi hôi cực kỳ khó chịu.
Hiện tượng nghẹt mũi:
Đây là hiện tượng đặc trưng không thể thiếu khi bị viêm xoang. Người bệnh có thể bị nghẹt 1 hay cả 2 bên, đồng thời thấy khó thở, khó chịu trong người và mệt mỏi.

Hiện tượng điếc mũi:
Khi xoang bị viêm, nếu không được chữa trị sớm và tích cực thì bệnh sẽ trở nên nặng, nó gây phù nề nhiều, người bệnh không còn phân biệt được mùi khi ngửi do thần kinh khứu giác không còn cảm nhận được mùi.
Ngoài ra, viêm xoang còn có thể có một số dấu hiệu khác như đau đầu, có thể có sốt nhẹ hay sốt cao, khi nghiêng người về phía trước sẽ có cảm giác chóng mặt hay choáng váng, đau xung quanh vùng mắt theo từng cơn và nhịp mạch đập. Đau nhức mỗi khi hắt hơi mạnh, người bệnh không thể tập trung, không muốn ăn. Nếu viêm xoang nặng có thể bị viêm thần kinh mắt dẫn tới mờ mắt.

Hầu hết mọi người đều dùng thuốc Tây như hy vọng duy nhất và phải dùng thuốc cả đời. Nhưng thuốc Tây chỉ trị được ngọn, Thuốc Nam chúng tôi trị được gốc. Tây Y giải quyết tức thời nhanh nhưng dùng lâu dài thì lại bị nhờn thuốc, kháng thuốc phải tăng liều, dần già sẽ dẫn đến tác dụng phụ. Thuốc Nam thì an toàn và lành tính.

Đa phần bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng trước đây đã từng thử qua rất nhiều cách trị xoang khác nhau từ Đông Tây y kết hợp nhưng chưa có hiệu quả, các hiện tượng xoang chỉ dứt được ở một thời gian ngắn rồi lại tái phát mạnh trở lại. Khổ ơi là khổ. Nhiều người còn tự mình tìm những cây thuốc được bạn bè, người than mách cho rồi giã ra lấy nước nhỏ vào mũi nhưng vẫn không hiệu quả, thậm chí mũi mọc đầy mủ, đau nhức khó chịu vô cùng. Mỗi lần như vậy tuy rất buồn nhưng người bệnh vẫn không ngừng tìm kiếm với hy vọng tìm  được sản phẩm an toàn, hiệu quả cho bệnh viêm xoang của mình vì bất kì ai cũng đều sợ tác dụng phụ. Nhưng rồi cũng do tình cờ người bệnh biết đến bài thuốc chữa viêm xoang của lương y Triệu Thị Thanh qua bạn bè, người thân hoặc chỉ là qua các trang báo, các ký sự trên truyền hình. Và cũng là tình cờ nên nhà thuốc chúng tôi gặp được thêm nhiều trường hợp bệnh khác nhau. Mỗi ngày đồng hành cùng bệnh nhân chữa bệnh vừa là niềm vui, vừa là những bài học quý báu cho nhà thuốc với mong muốn đem đến những bài thuốc tốt nhất cho người bệnh

Thuốc chữa viêm xoang - Thuốc nam Quang Vinh
thuốc chữa viêm xoang combo 1 tháng

Tham khảo những bài thuốc quý I Trị sỏi thận I Trị xương khớp I Trị dạ dày đại tràng I Trị viêm xoang I Trị bệnh Gút I Trị bệnh trĩ

Liên hệ: 0908.896.991  0982.698.891

Facebook: fb.com/thuocnamquangvinh | Youtube | Website: trieuthithanh.com

BÀ CON ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CHO NHÀ THUỐC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LIỆU TRÌNH MIỄN PHÍ

  Mỡ Gan, Mỡ Máu

  Cao Mỡ Gan, Mỡ Máu

  Phụ Khoa

  Xịt Phụ Khoa

  150,000
  150,000

  Dạ dày, Đại tràng

  Cao Chữa Dạ Dày Đại Tràng

  1,200,000

  Ho, Họng, Phế Quản

  Cao Ho Hen Phế Quản

  1,350,000
  1,200,000

  Nôi Tiết Tố Nữ

  Cao Nội Tiết Tố Bổ Máu

  1,350,000
  1,200,000